Kế hoạch thi Đấu trường Toán học Vioedu năm học 2021-2022

Thứ ba - 18/01/2022 09:20
Kế hoạch thi Đấu trường Toán học Vioedu năm học 2021-2022
Tổ chức vòng chung kết cấp trường
Sân chơi "Đấu trường Toán học huyện Thanh Oai"
Năm học 2021 - 2022

Thực hiện Công văn số 566/PGD ngày 10/9/2021 của phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai về việc tổ chức cuộc thi "Đấu trường Toán học" dành cho học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Thanh Oai năm học 2021- 2022;
Căn cứ thông báo của công ty FPT về việc Hướng dẫn tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi "Đấu trường Toán học huyện Thanh Oai" năm học 2021- 2022;
Căn cứ vào tình hình thực tế, trường THCS Thanh Cao xây dựng Kế hoạch tổ chức vòng thi "Đấu trường Toán học" cấp trường như sau:
PHẦN I. THÔNG TIN CHUNG
  1. Hình thức tổ chức:
- Học sinh thi online như các vòng Sơ loại trên website (https://www.vio.edu.vn/) dưới sự giám sát của Nhà trường qua camera và phần mềm Zoom.
- Nhà trường cử cán bộ giáo viên giám sát thi qua phòng Zoom, sử dụng một phòng Zoom duy nhất để giám sát thi cả 04 khối.
- ID và mật khẩu phòng Zoom sử dụng để giám sát sẽ được GVCN báo trực tiếp cho học sinh dự thi trước khi thi 01 ngày.
  1. Thời gian tổ chức:
Mỗi khối lớp được bố trí thành 01 ca thi, cụ thể như sau:
Ngày Ca thi Giờ thi Khối lớp
Thứ tư ngày 19-01-2022 1 08h00' - 8h20' 6
2 08h50' - 09h10' 7
3 09h40' - 10h00' 8
4 10h30' - 10h50' 9
  1. Nội dung Vòng chung kết cấp trường:
- Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi.
- Thời gian: 20 phút/vòng thi, tính từ thời điểm ca thi bắt đầu mở ra. Học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian thi.
- Nội dung thi: 40 câu hỏi Toán học và 10 câu hỏi IQ.
- Bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống mỗi ca thi có bộ đề riêng và tương đồng về mức độ.
PHẦN II.  CÔNG TÁC TỔ CHỨC THI
          1. Điều kiện dự thi và nội quy:
          Học sinh tham gia vòng thi cấp trường phải đáp ứng đủ điều kiện đạt tổng 250 câu đúng trong 12 trận sơ loại và được nhà trường lựa chọn. Danh sách học sinh được dự thi sẽ được GVCN thông báo cụ thể đến từng học sinh.
2. Cách thức tổ chức:
Hiệu trưởng ra quyết định thành lập hội đồng coi thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
Giáo viên chủ nhiệm thông báo học sinh tham gia đúng ca thi (mỗi học sinh chỉ được tham gia thi 01 lần). Học sinh bắt buộc phải dự thi bằng tài khoản của nhà trường cấp, đã sử dụng để dự thi những vòng online. Đăng nhập trước giờ thi ít nhất 20 phút, nếu có trục trặc về tài khoản phải báo ngay để nhà trường xử lí. Đến giờ thi học sinh ấn F5 để tải lại trang-  tránh bị lỗi khi làm bài.
Giáo viên được phân công giám sát mở phòng Zoom sử dụng để giám sát thi từ 7h30 phút, điểm danh học sinh dự thi theo danh sách. Học sinh truy cập phòng Zoom phải lấy đúng tên và lớp của mình. Ví dụ: Nguyễn Văn Nam - 6A2
Học sinh phải sử dụng đồng thời 02 thiết bị, trong đó 01 thiết bị dùng để thi, 01 thiết bị dùng để truy cập phòng Zoom cho GV giám sát. Thiết bị truy cập phòng Zoom phải mở camera, tắt tiếng trong suốt quá trình thi. Học sinh không được rời khỏi khu vực camera có thể giám sát trong quá trình thi.
Hết ca thi, học sinh thoát ra khỏi phòng Zoom.
3. Tiêu chí đánh giá và lựa chọn học sinh tham gia thi cấp Huyện.
          Căn cứ vào thể lệ sân chơi được theo Kế hoạch số 566/KH-PGDĐT của phòng GD&ĐT ngày 10/09/2021 và kết quả vòng thi cấp trường, nhà trường sẽ lựa chọn và cử học sinh thi vòng chung kết cấp Huyện.
4. Những lưu ý đối với học sinh khi thi cấp trường:
- Kiểm tra kỹ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập & mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường.
- Đến giờ thi ấn nút F5 để tải lại trang.
- Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau.
- Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi để được hỗ trợ.
Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả./.

Nguồn tin: BGH