Trường THCS Thanh Cao tổ chức chăm sóc, dâng hương tri ân các anh hùng Thương binh, Liệt sĩ ngày 27/7

Thứ tư - 26/07/2023 10:55

Hòa trong không khí bồi hồi, trang nghiêm của ngày 27/7 - Ngày Thương binh Liệt sĩ. Hôm nay thứ 4 ngày 26 tháng 7 năm 2023, Trường THCS Thanh Cao tổ chức chăm sóc, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng thương binh liệt sĩ.

1
Nhân ngày 27/7, ngày Thương binh Liệt sĩ, BGH, BCHCĐ, Chi đoàn, Liên đội Trường THCS Thanh Cao xin kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn với những vị anh hùng thương binh liệt sĩ, với những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người vợ tảo tần, những gia đình có người thân đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập của nước nhà một cách chân thành nhất.
8
Để có được đất nước độc lập như ngày nay, nơi mà chúng ta có thể sống vui vẻ, hạnh phúc và tự do, biết bao thanh niên thời ấy đã phải gác lại hạnh phúc cá nhân, gác lại mong ước đèn sách mà mang theo hành trang tiến ra chiến trường.
9
Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã độc lập thống nhất nhưng tất cả người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.
6
Các em học sinh chăm sóc mộ liệt sĩ
13
Các thầy cô giáo là đoàn viên Chi đoàn nhà trường chăm sóc mộ liệt sĩ
2
Thế hệ trẻ ngày nay không chứng kiến khói lửa, chưa từng tận mắt nhìn thấy sự khốc liệt của chiến tranh nhưng không đồng nghĩa sẽ quên đi những công lao của các anh, các chú, các ông mang lại.
10

Ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh Liệt sĩ. Đây chính là ngày mà nhân dân Việt Nam sẽ lắng đọng lại, nhớ đến những công lao mà những người chiến sĩ đã bỏ ra. Đó là mồ hôi, nước mắt và cả máu xương để mang đến một đất nước Việt Nam độc lập và tự do. Nhân ngày này, Thầy và trò Trường THCS Thanh Cao xin gửi những lời chúc, những lời tri ân tốt đẹp nhất dành cho những vị anh hùng đã quên mình vì đất nước, vì nhân dân. Lớp lớp học sinh Thanh Cao sẽ cố gắng noi gương để học tập, rèn luyện xứng đáng với công lao của các anh hùng đã ngã xuống cho núi sông quê hương được yên bình, vĩnh cửu.

Tác giả: Trung học cơ sở Thanh Cao, Nguyễn Thị Hồng Nhiên

Từ khóa: Thông báo