Trường THCS Thanh Cao phát động góp 1 cuốn sách để đọc nghìn cuốn

Thứ tư - 15/05/2024 16:34

Trường THCS Thanh Cao  phát động góp 1 cuốn sách để đọc nghìn cuốn

Thực hiện kế hoạch năm học về việc xây dựng và nâng cao chất lượng thư viện Trường học nhằm phục vụ nhu cầu đọc - nghiên cứu của giáo viên và học sinh, Trường THCS Thanh Cao phát động đợt quyên góp sách với chủ đề:“GÓP MỘT CUỐN SÁCH ĐỂ ĐỌC NGHÌN CUỐN
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG THCS THANH CAO
Độc Lập – Tự do – hạnh phúc

Số: 33/KH-THCSTC

Thanh Cao, ngày 15 tháng 05 năm 2024

QUYÊN GÓP SÁCH VÀO THƯ VIỆN NĂM HỌC 2023-2024

“GÓP MỘT CUỐN SÁCH ĐỂ ĐỌC NGHÌN CUỐN”
I. Mục đích, yêu cầu
- Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách.
- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách.
- Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh.
- Nhằm xây dựng “Tủ sách dùng chung” tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau.
II. Đối tượng quyên góp: Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.
III. Nội dung:
1. Về số lượng:
+ Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: 1 cuốn sách/1 người.
+ Đối với học sinh: Mỗi học sinh góp tối thiểu 1cuốn/1 lớp.
2. Yêu cầu:
+ Sách quyên góp bao gồm các thể loại: Sách tham khảo, sách truyện, sách về kĩ năng sống, sách về khoa học thường thức, sách về thiên nhiên, môi trường, pháp luật...
+ Sách giáo khoa các lớp: 6,7,8.
+ Các loại sách, tài liệu có nội dung lành mạnh, có tính giáo dục.
+ Tất cả các loại sách, tài liệu quyên góp còn sử dụng được không quá rách nát hay quá bẩn.
IV. Tổ chức thực hiện
- Thời gian phát động phong trào quyên góp và nhận sách: Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 22/5/2024.
- Yêu cầu: bắt buộc tất cả các lớp đều phải tham gia.
- Ban cán sự các lớp thu và nộp tại phòng Đoàn - Đội nhà trường.
- Sau khi tiếp nhận sách, tài liệu quyên góp ủng hộ, phòng Đoàn- Đội sẽ bàn giao lại Thư Viện, cán bộ thư viện sẽ tiến hành thống kê, phân loại, sắp xếp, lưu giữ đảm bảo cho việc phục vụ bạn đọc trong toàn trường.
- Thư viện sẽ tổng hợp sách thành nhiều bộ để tặng học sinh nghèo năm học 2024-2025.
          Khuyến khích:
- Nhà trường khuyến khích các lớp đóng góp sách có giá trị cho Thư Viện.
- Các lớp sẽ được cộng điểm thi đua dựa trên cơ sở tổng số sách ủng hộ.

Nơi nhận:                                                                               HIỆU TRƯỞNG
- BGH;                                                                                                 (đã ký)
- GV;
- GVCN (17);