Phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19

Thứ ba - 23/11/2021 22:10
Để thực hiện việc cho việc đón học sinh quay trở lại trưởng học tập khi đủ điều kiện và bảo đảm an toàn về công tác phòng chống dịch COVID-19, trường THCS Thanh Cao xây dựng phương án phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới
Thực hiện Công văn số 3995/SGDĐT-CTTT ngày 20/11/2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội V/v cho học sinh các huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19,
1.Mục tiêu chung :
Đảm bảo an toàn phòng,chống dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép hạn chế tác động của dịch bệnh đến hoạt động bình thường của đơn vị.
2. Mục tiêu cụ thể :
- Xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo các mức độ nguy cơ.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh hiểu được nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, không giấu dịch, phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan.
- Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
- Chủ động phối hợp với Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh trong trường.
- Thực hiện đúng nội dung chỉ đạo của cấp trên.

Nguồn tin: THCS Thanh Cao