Kế hoạch về việc chuẩn bị đón học sinh đến trường học tập khi điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép

Thứ hai - 27/09/2021 20:44
Thực hiện Công văn số 576/GDĐT-THCSngày 20/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai về việc chuẩn bị phương án đón học sinh tựu trường;
Căn cứ vào tình hình thực tiễn tại nhà trường;
Trường THCS Thanh Cao xây dựng Kế hoạch chuẩn bị đón học sinh đến trường học tập khi điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép như sau:
I. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
1. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn trước khi học sinh đến trường học tập
1.1. Công tác tổ chức, chỉ đạo
- Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nhà trường. Chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế xã Thanh Cao trong triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch tại nhà trường và địa phương.
- Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường.
- Cập nhật và triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên.
-  Cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh hàng ngày.     
- Thực hiện rà soát, báo cáo các đối tượng F0, F1, F2 lên cấp trên hàng ngày (nếu có).
- Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo thông tin hai chiều giữa CMHS và nhà trường.
- Trước khi đến trường thực hiện khai báo y tế đối với tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên các app như sau: Tờ khai y tế, NCoV, Bluezone, quét mã Qr Code...
- Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.
- Thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra trên các trang thông tin chính thức của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội để tuyên truyền phổ biến thông tin cập nhật cho Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trong trường.
1.2. Phương án tổng vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đến trường học tập
* Công tác chuẩn bị
- Chuẩn bị các dụng cụ: chổi, xô, chậu, chổi lau nhà, găng tay, khan lau, thùng rác có nắp….
- Chuẩn bị các hóa chất: các chất tẩy rửa thông thường như nước lau sàn, cồn 70 độ, CloraminB…  để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và thực hiện hàng ngày.
- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khăn lau tay…
* Công tác thực hiện
- Phát quang bụi rậm, chặt tỉa bồn hoa, khơi thông cống rãnh, quét dọn, vệ sinh khu vực sân trường, vườn trường.
- Vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh.
- Lau chùi sạch sẽ và lau khử khuẩn bằng Cloramin B tất cả các lớp học (bàn, ghế, cửa sổ, cửa ra vào, nền nhà…), phòng học chức năng, khu hiệu bộ, nhà đa năng, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.
1.3. Chuẩn bị cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị y tế, thuốc men đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe.
- Chuẩn bị nhiệt kế điện tử, nhiệt kế thuỷ ngân để đo thân nhiệt, khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...) được phát hiện trong trường và cấp cho những trường hợp hỏng hoặc không mang khẩu trang.
- Chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, giá để dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khăn lau tay…
- Chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo qui định.
- Chuẩn bị tài liệu và bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do Covid - 19 cho giáo viên, nhân viên, học sinh, bao gồm: Video clip, poster...Treo, dán poster về phòng, chống dịch bệnh do Covid -19 gây ra tại cổng trường, các bảng tin của trường, sân trường, khu vực phòng y tế, các lớp học.   
2. Khi học sinh đến trường học tập
2.1 Trước khi học sinh đến trường.
- Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh; giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. CMHS ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Học sinh nghỉ học gia đình cần thông báo cho giáo viên chủ nhiệm.
- Học sinh ăn sáng ở nhà, không học sinh nào được mang đồ ăn đến trường.
- Học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường; mang bình nước cá nhân, học sinh nên uống nước ấm, có thể đến các phòng Y tế của nhà trường để lấy nước ấm.
2.2 Khi học sinh đến trường
- Học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ nhà về và nơi tụ tập đông người. chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra; Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh; Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khen giấy, khăn vải, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang vào thùng rác ở nơi quy định; Không dùng chung các đồ dùng cá nhân, phải sử dụng bình uống nước riêng.
- Bảo vệ nhà trường tuyệt đối không cho người không có nhiệm vụ vào trường (khách đến trường làm việc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu).
- Đóng, mở cổng, thực hiện lệnh trống giờ học theo đúng thời gian quy định.
- Đảm bảo nhân viên Y tế phải có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học trong nhà trường để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần.
- Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học. Nhà trường sẽ có lịch phân công cụ thể giáo viên đến trực đầu giờ để đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.
- Các lớp tăng số lượng học sinh tham gia trực nhật trong mỗi buổi học. Đầu mỗi buổi học, học sinh được phân công vệ sinh lớp phải đến sớm vệ sinh lớp sạch sẽ, sau mỗi tiết học phải đi đổ rác đúng nơi quy định, không để rác tồn trong lớp. Sau mỗi buổi học, học sinh được phân công trực nhật của mỗi lớp phải ở lại vệ sinh lớp sạch sẽ sàn lớp học, đổ rác đúng nơi quy định.
          - Tiết 1 hằng ngày sẽ tiến hành kiểm diện học sinh, giáo viên chủ nhiệm theo cập nhật thông tin học sinh nghỉ học và liên hệ với Cha mẹ học sinh để xác minh thông tin. Trường hợp lớp có học sinh nghi nhiễm Covid-19 đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông báo ngay cho lãnh đạo nhà trường.
- Đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc nước rửa tay nhanh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
- Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.
1.3 Kết thúc mỗi buổi học
- Học sinh thực hiện giãn cách khi ra khỏi cổng trường theo hướng dẫn của nhà trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.
- Giáo viên, nhân viên, học sinh được phân công ở lại thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp học, phòng học chức năng, nhà đa năng, khu hiệu bộ, hành lang, lan can, cầu thang...
- Nhân viên vệ sinh thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nhà vệ sinh của giáo viên và nhân viên trong trường.
- Nhân viên lao công thực hiện vệ sinh sân trường, vườn trường.
- GVCN tiếp tục phối hợp với CMHS theo dõi sức khỏe học sinh tại nhà.
- Nếu có trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19 trong trường học thì xử trí đúng quy định (theo Phụ lục gửi kèm Phương án ứng phó khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong trường học).
1.4 Khi về nhà, học sinh cần thực hiện các nội dung sau:
- Rửa tay đúng cách thường xuyên với nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, chú ý các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, sau khi đi học về, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi thấy tay bẩn.
- Giữ ấm cơ thể về mùa lạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, không ăn thức ăn nghi không đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
- Giữ bề mặt nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng. Làm sạch nền nhà, bề mặt bàn học, dụng cụ học tập, tay nắm cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn.
- Xúc miệng, họng bằng dung dịch sát khuẩn phù hợp hoặc nước muối loãng.
-Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp phải tiếp xúc, cần giữ khoảng cách trên 2 m và đeo khẩu trang đúng cách.
- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khan vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
- Tránh nơi tập trung đông người. Trong trường hợp ra khỏi nhà đến nơi công cộng hoặc đông người, lưu ý việc đeo khẩu trang đúng cách.
- Không khạc nhổ bừa bãi.
- Tự theo dõi sức khỏe. Nếu thấy không khỏe, cần chú ý đo nhiệt độ. Khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, học sinh cần nghỉ học ở nhà. Trong trường hợp này, CMHS cần báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh đến nhà trường.
        Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không được phát ngôn sai sự thật về tình hình phòng, phòng chống dịch Covid-19 trong và ngoài nhà trường; không được tạo tâm lý, sự kỳ thị đối với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19.
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG HỌC TẬP
1. Mục đích và yêu cầu
- Ổn định nền nếp dạy học ngay sau khi đến trường học tập và từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ dịch.
- Các tổ, nhóm chuyên môn triển khai dạy kiến thức mới theo KHDH của từng môn ngay khi đến trường học tập. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc chương trình quy định của Bộ GDĐT. Hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GDĐT.
- Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn nắm vững tình hình học tập của học sinh để có biện pháp hỗ trợ.
- Quan tâm đến lớp 9 để đảm bảo kiến thức tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 và lớp 6 theo chương trình SGK mới.
2. Công tác quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học
          - Khi học sinh đến trường học tập, bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới theo KHDH, nhà trường còn tổ chức ôn tập cho học sinh bổ sung kiến thức đã học qua Zoom; thực hiện việc kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ theo quy định của Bộ GDĐT.
          - Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm tới các đối tượng học sinh có học lực yếu. Tập trung chỉ đạo đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Thường xuyên tuyên truyền, vận động CMHS và HS tuân thủ các quy định, khuyến cáo của chính quyền và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Thông báo kế hoạch đón học sinh trở lại trường trên các kênh thông tin của trường.
- Ðể chủ động chuẩn bị cho học sinh đến trường học tập, nhà trường sẽ tổ chức họp để phổ biến kế hoạch chi tiết việc đến trường học tập của học sinh.
- Đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn xếp TKB dạy học tại trường và đưa lên Website của nhà trường.
- GVCN vào Website của nhà trường tải về gửi tới CMHS và học sinh.
- GVBM vào Website của nhà trường tải về để thực hiện.
Trên đây là kế hoạch chuẩn bị đón học sinh đến trường học tập khi điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép của trường THCS Thanh Cao. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc gì thì giáo viên phải báo cáo trực tiếp với Tổ trưởng chuyên môn và Ban Giám hiệu nhà trường để kịp thời điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với những diễn biến mới nhất của tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của các cấp./.

 
Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (để b/c);
- BGH để (c/đ);
- Website để CB, GV, NV thực hiện;                                                               
- Lưu: VT .
 
HIỆU TRƯỞNG   
(đã ký)

                                                                               

Nguyễn Đăng Tuấn


 
 

PHỤ LỤC
Phương án ứng phó khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong trường học
(Kèm theo Kế hoạch số 42/KH-THCS ngày 23/9/2021 của trường THCS Thanh Cao)
I. PHƯƠNG ÁN XỬ TRÍ KHI CHƯA CÓ TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ, MẮC BỆNH TẠI ĐƠN VỊ.
  • Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho tùng thành viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
  • Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.
  • Chủ động xây dựng bài truyền thông tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm Covid-19 thông qua tài liệu chính thống của cơ quan y tế.
  • Hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật.
  • Thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn học sinh rửa tay đúng quy trình với xà phòng sát khuẩn và dung dịch sát khuẩn khô trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức định kỳ cho học sinh súc miệng bằng nước khử khuẩn nhằm phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra.
  • Hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng và đeo khẩu trang y tế đúng cách khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và khi về nhà.
  • Hàng ngày, thường xuyên theo dõi tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đi đến các nơi có dịch bệnh, báo cáo kịp thời hàng ngày về nhà trường, trạm y tế xã. Theo dõi học sinh đến trường và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường học. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nhân viên Ytế chủ động đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa sang trạm y tế xã thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi, tránh lây lan.
  • Hàng ngày làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Tất cả các trường học bố trí nguồn nước sạch, xà phòng rửa tay; khuyến khích học sinh dùng bình nước cá nhân, không uống chung.
II. PHƯƠNG ÁN XỬ TRÍ KHI CÓ TRƯỜNG HỢP NGHI MẮC COVID-19, F1, F2
1. Phương án khi có trường hợp nghi mắc tại đơn vị
Khi phát hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường có một trong các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... tại nơi làm việc thì thực hiện theo các bước sau:
- Thông báo cho Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường.
- Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách.
- Yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 02 mét với những người khác.
- Hướng dẫn trường hợp nghi ngờ di chuyển đến phòng cách ly tạm thời.
- Gọi điện thoại cho Trạm y tế xã Thanh Cao để được tư vấn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám và điều trị.
- Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển trường hợp nghi mắc đến cơ sở y tế.
- Cập nhật thông tin tình hình sức khỏe của người nghi ngờ.
- Lập danh sách người tiếp xúc và thực hiện khử khuẩn tại nơi làm việc khi cơ quan y tế yêu cầu (theo hướng dẫn tại Phụ lục 2).
- Căn cứ yêu cầu của cơ quan y tế địa phương hoặc kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để quyết định bố trí, sắp xếp công việc phù hợp.
- Thực hiện sự hướng dẫn của cơ quan y tế và sự chỉ đạo của cấp trên.
2. Phương án khi có trường hợp F1 tại đơn vị
2.1. Khi nhận được thông tin có trường hợp F1 tại đơn vị
- Thông báo cho Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị.
- Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách.
- Yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, tránh tiếp xúc gần dưới 02 mét với những người khác.
- Hướng dẫn F1 di chuyển đến phòng cách ly tạm thời.
- Báo cáo ngay Trạm y tế xã và Phòng GDĐT Thanh Oai kịp thời.
- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thực hiện theo chỉ thị của cấp trên.
- Thực hiện khử khuẩn trường học theo quy định.
- Thông báo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, hoc sinh đang có mặt tại trường thông tin chính xác, không để xảy ra hoang mang, lo lắng; yêu cầu mội người nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K, không di chuyển khỏi vị trí làm việc, học tập.
2.2. Phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương
-  Đưa trường hợp F1 đi cách ly y tế theo quy định.
- Rà soát toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, hoc sinh trong trường theo danh sách quản lý (số có mặt, số vắng mặt, số đang nghỉ, số đang đi công tác và các trường hợp khác).
- Khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F2 thông qua dữ liệu khai báo y tế bằng quét mã QR code điểm kiểm dịch, lịch công tác, lịch họp, camera giám sát, thông tin từ cán bộ quản lý, F1...:
- Đối với những trường hợp F2 đang có mặt tại đơn vị: thông báo và yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và thông báo với cơ quan y tế cấp xã nơi ở/lưu trú;
- Đối với những trường hợp F2 không có mặt tại đơn vị: thông báo bằng điện thoại, tin nhắn và yêu cầu tự cách ly tại nơi lưu trú; yêu cầu các trường hợp F2 thông báo với cơ quan y tế cấp xã nơi đang ở/lưu trú để phối hợp thực hiện các quy định phòng, chống dịch;
2.3. Xử trí đối với các trường hợp F2 khi có kết quả xét nghiệm của trường hợp F1
- Kết quả xét nghiệm âm tính thì cơ quan y tế địa phương đánh giá nguy cơ, dịch tễ để xác định F2 được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định, toàn bộ đơn vị được tiếp tục hoạt động bình thường, tăng cường thực hiện 5K và tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.
- Kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện như Phần V của Hướng dẫn này.
3. Phương án có trường hợp F2 tại đơn vị
- Thông báo cho Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường.
- Phối hợp với cơ quan y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm cho F2 (nếu được yêu cầu).
- Hướng dẫn cho F2 về cách ly tại nhà, nơi lưu trú và chờ kết quả xét nghiệm của F1.
- Liên lạc với y tế địa phương về kết quả xét nghiệm của F1:
+ Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cơ quan y tế địa phương đánh giá nguy cơ, dịch tễ để xác định F2 được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định, thực hiện 5K.
+ Kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện như Phần V của Hướng dẫn này.
III. PHƯƠNG ÁN KHI CÓ CÁC TRƯỜNG HỢP MẮC COVID-19 TẠI ĐƠN VỊ
1. Trường hợp F0 đang có mặt tại đơn vị:
- Kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19.
- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thực hiện theo chỉ thị của cấp trên.
- Phối hợp với cơ quan y tế địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
- Thủ trưởng đơn vị trên cơ sở ý kiến của cơ quan y tế địa phương ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ đơn vị hoặc từng tầng/khu vực làm việc/phòng, ban/vị trí làm việc có F0 để phục vụ cho việc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
- Thông báo cho các trường hợp F0 và yêu cầu không tự ý di chuyển, không tiếp xúc với người xung quanh, đeo khẩu trang y tế và chờ được hướng dẫn, xử trí.
- Hướng dẫn cho ca bệnh di chuyển đến phòng cách ly tạm thời.
- Khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan đến ca bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
- Thông báo cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, hoc sinh đang có mặt tại đơn vị không tự ý di chuyển; nghiêm túc khai báo y tế, thực hiện 5K; không để xảy ra hoang mang, lo lắng.
- Phân nhóm và bố trí riêng khu vực cho các trường hợp F1 (tách các trường hợp có cùng vị trí làm việc và nguy cơ tiếp xúc trong nhóm F1), F2 để chuẩn bị cho việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.
- Xử trí đối với F1, F2 như Phần IV của hướng dẫn này
2. Trường hợp F0 không có mặt tại đơn vị:
Phối hợp với cơ quan y tế các địa phương có liên quan tiến hành rà soát các trường hợp F1, F2 tại đơn vị để cách ly y tế và xử lý như Phần IV của hướng dẫn này.
_____________________

Nguồn tin: THCS Thanh Cao:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay565
  • Tháng hiện tại24,367
  • Tổng lượt truy cập441,969
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây